CÁCH CHỌN MUA MÁY LẠNH HỢP LÝ


Hiện thị trường tràn ngập các sản phẩm máy lạnh của nhiều thương hiệu và đủ mọi công suất khác nhau phục vụ nhu cầu cấp thiết này. Vì vậy, khi chọn mua máy lạnh cũ hoặc mới, ngoài việc quan tâm đến thương hiệu, bạn cần quan tâm đến công suất của máy. tủ mát alaska
Thời tiết tại các tỉnh phía nam và thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu vào mùa nắng nóng nên nhiệt độ ban ngày vào các buổi trưa luôn ở mức cao, khiến cho không khí những ngày này oi bức, ngột ngạt khó chịu. Để tìm cách làm giảm bớt sự oi bức của thời tiết nhiều người dân bắt đầu đổ xô đến các trung tâm, siêu thị điện máy để tìm mua các sản phẩm làm mát để giải quyết cái nóng oi bức những ngày này trong gia đình mình.
 
Hiện thị trường tràn ngập các sản phẩm máy lạnh của nhiều thương hiệu và đủ mọi công suất khác nhau phục vụ nhu cầu cấp thiết này. Vì vậy, khi chọn mua máy lạnh cũ hoặc mới, ngoài việc quan tâm đến thương hiệu, bạn cần quan tâm đến công suất của máy để khi sử dụng, lap dat may lanh cho nhà mình để không bị lãng phí điện năng.
 
Thông thường, đối với phòng ngủ và phòng khách ở hộ gia đình, bạn có thể chọn máy có công suất khoảng 600Btu/h cho mỗi mét vuông diện tích phòng. Chẳng hạn, phòng dưới 15, 20, 30, 40m2 sẽ sử dụng các máy có công suất tương ứng là 9.000, 12.000 BTU/h (tương đương loại máy 1,5 HP) và 17.000, 22.500 BTU/h (tương đương 2 HP). Việc chọn công suất máy lạnh còn phải dựa vào kết cấu phòng như tường bao che, cửa kính, hướng nắng, thông gió và khí hậu của từng khu vực.
cach chon mua may lanh hop ly
Hướng dẩn sử dụng máy lạnh tốt cho sức khỏe
Các kinh nghiệm sử dụng máy lạnh
Vì sao máy lạnh tiêu hao nhiều điện
  
Bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau khi chọn mua máy lạnh giải nhiệt:
 
Những yếu tố nhiệt bên ngoài sẽ ảnh hưởng nhiều đến nhiệt độ lạnh trong phòng hoặc nhà của bạn. Nếu phòng hoặc nhà của bạn chịu tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời vào buổi trưa, công suất máy lạnh phải lớn hơn so với cách quy đổi công suất dựa vào diện tích. Ví dụ, phòng chỉ cần máy lạnh 1HP nhưng nếu nó chịu ánh nắng trực tiếp thì bạn nên chọn công suất 1,5HP chẳng hạn. tu mat alaska
 
Khi tường và trần nhà không được cách nhiệt tốt, hệ số truyền nhiệt tăng lên khiến cho công suất máy lạnh không thể đáp ứng đủ không khí lạnh cho không gian bạn muốn. Đây cũng là một trong những yếu tố chủ yếu quyết định công suất máy lạnh phù hợp.
 
Nhiệt tỏa ra từ máy móc thiết bị và “hơi người” cũng góp phần không nhỏ làm ảnh hưởng đến công suất làm lạnh trong phòng. Ánh sáng của đèn cũng ảnh hưởng đáng kể đến năng suất làm lạnh của máy lạnh, hoặc là dùng đèn huỳnh quang vì nó toả nhiệt ít hơn các loại đèn khác hay bạn nên dự trù thêm công suất máy lạnh. Bạn nên tính đến yếu tố này khi quy đổi hệ số công suất. Vì nếu công suất quá nhỏ sẽ không giúp bạn tiết kiệm được chi phí, mà có thể bạn sẽ tốn nhiều hơn để lắp đặt chiếc máy thứ hai.
 
Tác dụng dụng của hệ thống thông gió của phòng sẽ giúp quá trình làm lạnh nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và điện năng. Vì thế bạn nên mua máy lạnh kèm theo quạt thông gió và chọn vị trí thích hợp để lắp đặt quạt này. Quạt thông gió có giá từ 400.000 đồng và có bán tại các trung tâm, siêu thị điện máy.
 
Bạn có thể xem xét một số sản phẩm của Daikin, Reetech, Sharp, Panasonic, LG… có giá từ 5,6 triệu đồng. Chẳng hạn Reetech RT/RC9DH 1HP giá khoảng 5,7 triệu đồng, Mitsubishi SRK12CJ/SRC12CJ 1.5HP giá 8,7 triệu đồng hoặc Daikin FTE50LV1V/RE50LV1V 2HP giá 15,9 triệu đồng…
 
Để tiết kiệm điện khi sử dụng, máy lạnh dòng Inverter (dùng công nghệ biến tần) sẽ là một sự lựa chọn cho bạn, mức tiết kiệm điện dao động 30-80% điện năng so với sản phẩm cùng loại. Dòng máy này có khả năng làm lạnh nhanh hơn, duy trì nhiệt độ ổn định trong phòng, máy vận hành êm. Hầu hết nhà sản xuất đều đưa sản phẩm tiết kiệm này, nên bạn có thể lựa chọn thương hiệu và mức giá phù hợp ngân sách gia đình. máy lạnh lg
 
Khi mua máy lạnh, tốt nhất bạn nên tìm đến các nhà cung cấp điện máy, các dịch vụ sua may lanh uy tín, có thương hiệu vì họ có đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, am hiểu công nghệ luôn luôn sẵn sàng tư vấn.

Theo www.caugiay.hanoi.gov.vn